-->

Trending

[Hotel Review] Le Meridien Bangkok - Renovated Deluxe Corner

 


รีวิวนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์การเข้าพักจริงในฐานะลูกค้าที่ Le Meridien Bangkok ซึ่งทาง ChaiMiles  เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด รีวิวนี้ไม่มีโฆษณาแอบแฝงใดๆจากทางโรงแรมหรือร้านอาหาร

รวมถึง ChaiMiles ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะทำการรีวิว ดังนั้นการ  สินค้าและบริการต่างๆ จึงไม่มีการจัดเตรียมใดๆจากทางโรงแรม หรือร้านอาหาร รีวิวนี้จึงได้รับสินค้า และบริการ เสมือนลูกค้ามาใช้บริการตามปรกติ

รีวิว Le Meridien Bangkok, Renovated Deluxe Corner

Le Meridien Bangkok เป็นโรงแรมที่อยู่ในเครือ Marriott โดยสมาชิก Marriott Bonvoy จะได้รับสิทธิประโยชน์ตามระดับของสมาชิก สำหรับคนที่สนใจ สามารถอ่านรายละเอียด Marriott Bonvoy เพิ่มเติมได้ที่นี่

สำหรับการเข้าพักรอบนี้ จะเป็น package Eat Earn Enjoy ที่รวมอาหารเช้า และเครดิต 1,000 บาท แล้วก็ยังมีแถมฟรี นวด 60 นาที 1 ครั้งอีกด้วย

รีวิวนี้ประกอบไปด้วย

  • 1. ภาพรวมการเข้าพัก
  • 2. ทำเล สถานที่ตั้ง
  • 3. รายละเอียดห้องพัก
  • 4. Marriott Bonvoy Benefit
  • 5. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม
  • 6. อาหารเช้า
  • 7. สรุปการเข้าพัก

1. ภาพรวมการเข้าพัก


เกริ่นนิดนึง โรงแรม Le Meridien Bangkok เป็นโรงแรม 5 ดาวในเครือ Marriott ซึ่งก่อนหน้านี้ปิดตัวไปช่วงนึงเพราะเป็น ASQ หลังจากนั้นก็ได้มีการ renovate โรงแรมใหม่ทั้งหมด ซึ่ง ณ เดือนเมษายน 2565 โรงแรมก็ยังมีการ renovate ห้องพักชั้นบนๆอยู่ รวมถึงส่วนต่างๆอยู่อีกนิดหน่อย (ใกล้จะเสร็จละ) โดยจะได้กลิ่นสีบริเวณทางเดิน หรือได้ยินเสียงก่อสร้างตอนนั่งรับประทานอาหารเช้านิดหน่อย

สำหรับห้องพักที่เปิดขายอยู่ ณ ตอนนี้ จะเป็นห้องที่ renovate เสร็จเรียบร้อยแล้วทั้งหมด และจากที่เข้าพักช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ยังไม่เจอปัญหาเรื่องเสียงรบกวนเมื่ออยู่ภายในห้องการตกแต่งโซน lobby โล่งสบาย หน้าต่างเยอะทำให้แสงเข้าเยอะมาก


บริเวณจุด check-in / check-out ตอนที่ไปเข้าพัก มีแขก 1-2 คิวเท่านั้น ใช้เวลาไม่นาน พนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ บางคนก็พูดภาษาไทยได้แข็งแรงมาก


ข้างๆจุด check-in / check-out จะเป็นร้านเบเกอรี่ของทางโรงแรม สำหรับคนที่เข้าพัก Le Meridien Bangkok ทางโรงแรมเค้ามีแจก Complimentary Coffee ให้ด้วยนะครับ เป็นคูปองซ่อนตัวอยู่ในห้อง ให้ลองดูรูปในส่วนของห้องพักด้านล่าง


ลิฟท์บริเวณทางขึ้นห้องพัก จะเห็นได้ว่า ส่วนกลางทั้งหมดถูก renovate เสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว


สำหรับลานจอดรถ ทางขึ้นลงจะแคบมาก ต้องขับด้วยความระมัดระวัง ส่วนคนที่ใช้รถไฟฟ้า ทางโรงแรมมีช่องสำหรับชาร์ตให้ 2 ช่องนะครับ

2. ทำเลสถานที่ตั้ง (Location)

Le Meridien Bangkok จะตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ สำหรับการเดินทาง แนะนำให้ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก
รถไฟฟ้า BTS ที่ใกล้ที่สุด คือสถานีศาลาแดง ระยะห่างประมาณ 500 เมตร
รถไฟฟ้า MRT ที่ใกล้ที่สุด คือสถานีสามย่าน ระยะห่างประมาณ 400 เมตร

โดยรวมถือว่าทำเลดี มีตัวเลือกในการเดินทางค่อนข้างหลากหลาย ใกล้ๆโรงแรมมีร้านสะดวกซื้อ แถมยังใกล้แหล่งรวมร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นร้านในซอยทานตะวันอย่าง Katsushin / Daimasu / Sasaya หรือร้านญี่ปุ่นจ๋าๆย่านธนิยะอย่าง Ramen Tei / Aoringo 

3. รายละเอียดห้องพัก (Renovated Deluxe Corner Room)


สำหรับห้องพักครั้งนี้จะเป็น Renovated Deluxe Corner Room ห้อง 1401
จุดเด่นของห้อง Renovated Deluxe Corner Room คือมีกระจกที่มุมห้องเพิ่มขึ้นมาอีกด้าน ทำให้ได้รับแสงเพิ่มขึ้น และทำให้ห้องดูโปร่งขึ้นกระจกบานใหญ่เต็มๆ ไม่มีตึกสูงในระยะประชิด ทำให้เห็นวิวได้ไกลพอสมควรเลย


มองวิวออกไปด้านนอก เห็นวิวตึกมหานครประชันกับธนาคารกรุงเทพ


มาดูหัวเตียงกันบ้าง ฝั่งแรกกันบ้าง ที่หัเตียงจะมีโคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ข้างๆเตียงจะมีปุ่มควบคุมผ้าม่าน โดยเป็นระบบไฟฟ้าทั้งหมด ใกล้ๆกันมีปลั๊กข้างหัวเตียงสำหรับชาร์จมือถือ รวมถึงมีลำโพง bluetooth ของ JBL


หัวเตียงอีกฝั่งจะเหมือน มีโคมไฟอ่านหนังสือ ปุ่มเปิดปิดไฟ แล้วก็ปลั๊กเสียบสำหรับชาร์จมือถือ


บริเวณโต๊ะทำงานจะหันหน้าเข้าหากำแพง ความลึกของโต๊ะไม่มาก แต่ความกว้างนี่สุดจริงๆจะเห็นได้ว่า บริเวณโต๊ะทำงานเป็นโต๊ะยาวตั้งแต่ใต้ทีวีไปจนถึงมุมห้องเลย วางของได้เยอะมากจริงๆ


สำหรับปลั๊กเสียบทำงานจะอยู่ที่มุมห้อง ข้างๆเก้าอี้ทำงาน ที่นี่จะไม่มีแผงวงจรสำหรับต่อ HDMI จะต้องต่อตรงกับทีวีเท่านั้นสำหรับทีวีที่นี่จะใช้เป็นของ Samsung ระบบจะถูกล็อคไม่ให้เปลี่ยนภาษาได้ ใครที่ชอบดูบอลเป็นภาษาไทยอาจจะขัดใจนิดหน่อย ส่วนช่องที่มีมาให้มีเยอะมากๆ แถมช่องกีฬาก็เป็น HD คมสมใจด้วย

    


มาดูของฟรีในห้องกันบ้าง ชาที่นี่ใช้ของ Ronnefeldt ซึ่งดีกว่า TWG Dilmah และ Twining ค่อนข้างมาก แถมให้มา 4 แบบ แบบละ 2 ซองเลย 
ในส่วนของกาแฟ มีให้ทั้งแบบ 3 in 1 รวมถึงการแฟ French Press ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟบดของ CoffeeWorks ซึ่งมีให้ทั้งแบบปรกติ และแบบ Decaf มีแก้วกระดาษให้พร้อม
น้ำดื่มวางให้ 4 ขวด ช่วงเย็น แม่บ้านเติมให้อีกหลายขวด เรียกว่าไม่มีพร่อง


มาต่อกันที่ของเสียเงิน เครื่องดื่มมีแช่ไว้ให้ในตู้เย็น ขนาดของตู้เย็นกลางๆ พอแช่ของส่วนตัวได้อยู่


ขนมในห้องแบบเสียเงินมี Pringles ราคาของขนมและเครื่องดื่ม จะแพงกว่า 7-11 ประมาณ 2 เท่า ถือว่าเป็นค่าความสะดวกสบาย


ของใช้ในห้องน้ำ จะเป็นแบรนด์มาตรฐานของ Le Meridien อย่าง MALIN+GOETZ


มองจากฝั่งกระจกเข้ามาในห้อง จะมีประตูบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน จะเปิดเพื่อความวาบหวิว หรือจะปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ย่อมได้


พอปิดประตูบานเลื่อนกั้นระหว่างห้องน้ำกับห้องนอน จะเห็นว่าภายในห้องน้ำกระจกเยอะมากทุกมุมเลย ตัวอ่างอาบน้ำขนาดกำลังสบายสำหรับ 1 คนใต้อ่างล้างหน้ามีจัดเตรียมของใช้ทั่วไปไว้ครบเลย ไม่ว่าจะเป็นที่โกนหนวด ที่คลุมผม แปรงสีฟัน


ด้านในจะมีประตูบานเลื่อนแยกระหว่างโซนเปียกโซนแห้ง


โซนเปียกมี Shower กับฟักบัวครบ น้ำแรงดันดีอุณหภูมิไม่แกว่ง


โซนแห้งจะมีติดตั้งชักโครกแบบญี่ปุ่น แต่ไม่มีเรื่องของตัวปรับอุณหภูมิ สุดท้ายเป็นของฟรีที่ซ่อนอยู่บนเตียง จะมีคูปอง Complimentary Coffee ให้ 1 ใบ สามารถเอาไปแลกกาแฟฟรีได้ 1 แก้ว


บริเวณทางเดินในชั้น renovate ใหม่เรียบร้อย สวยงาม


ประตูทางเข้า ใช้การแตะบัตรเพื่อเปิดประตูห้องพัก หรือจะขอให้ทาง front officer ทำ mobile key ให้ ก็จะสามารถใช้มือถือในการปลดล็อคประตูห้องได้อันนี้ลองสั่ง room service มากิน เพราะมีเครดิตจาก package เหลือ เรียกได้ว่า "ไม่ผ่าน" ไก่ย่างแห้งสุดๆ ส่วนปอเปี๊ยะกุ้ง ไม่ค่อยสด
ถ้าใครมีเครดิตเหลือ แนะนำให้เอาไปใช้ที่ Rolling Ribs จะดีกว่า

4. สิทธิประโยชน์สมาชิก (Marriott Bonvoy Benefit)

สำหรับสมาชิก Marriott Bonvoy จะได้รับสิทธิประโยชน์ตามสถานะของบัตรที่ถืออยู่


การเข้าพักรอบนี้ ChaiMiles ถือสถานะ Titanium อยู่ โดย benefit ที่จะได้รับของ Platinum / Titanium / Ambassador จะเหมือนกัน 

Welcome Gift
สำหรับ Welcome Gift จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 อย่างคือ
  • 1,000 points
  • Local Gift
  • ฟรีอาหารเช้า (สำหรับสมาชิกที่ไม่ได้จองห้องแบบรวมอาหารเช้า จะต้องเลือก Welcome Gift เป็นอาหารเช้าด้วยนะครับ เนื่องจากตอนนี้ Le Meridien Bangkok ยังปิด renovate ในส่วนของ executive lounge อยู่)
อาหารเช้าสำหรับ Platinum / Titanium / Ambassador จะมี Prosecco รวมอยู่ด้วย

Lounge Benefitแม้ว่า executive lounge จะยังปิดอยู่ แต่ทาง Le Meridien Bangkok ก็ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับตามนี้Afternoon Tea : สามารถใช้บริการได้ที่ Tempo Bar เวลา 14:00 - 16:00 โดนของว่างจะจัดเป็น set แล้วพนักงานจะเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ ชอบอันไหนก็สามารถแจ้งพนักงานเพิ่มได้ ส่วนของเครื่องดื่ม นอกจาก soft-drink และเมนูกาแฟทั่วไปแล้ว ที่พิเศษกว่าที่อื่นก็คือมี Nitro Cold Brew กับ Cold Brew เพิ่มเข้ามาด้วยCreative Hour : สามารถใช้บริการได้ที่ Latest Recipe เวลา 17:30 - 19:30 สามารถสั่งอาหารมาทานเพิ่มได้เมนูเครื่องดื่มมีให้ครบและหลากหลาย ส่วนของว่างจะเป็น canape จานเล็กๆ มีให้เลือกเกือบๆ 10 อย่างได้ ถ้าใครที่ปรกติทานน้อย สามารถกินทานข้าวเย็นได้ แต่ถ้าสายหนักน่าจะไม่ถูกใจ

Complimentary Laundry : บริการซัก/รีด จำนวน 2 ชิ้นต่อห้องต่อวัน

Room Upgrade : ChaiMiles ได้ upgrade จากห้องเริ่มต้น Renovated Deluxe Room ไปเป็นห้อง Corner Renovated Deluxe Corner Room

5. สิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม (Fitness / Spa / Pool @ Le Meridien Bangkok)

สำหรับรอบนี้ ChaiMiles ได้จอง Package แบบรวมนวด Aromathery ที่ Spa ไปด้วย ก็จะรีวิวรวบไปทั้ง Fitness Spa และ สระว่ายน้ำพร้อมกันทีเดียวไปเลย โดย Fitness Spa และ สระว่ายน้ำจะอยู่บนชั้น 6 ทั้งหมด สระว่ายน้ำ จะล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว ค่อนข้างสบายตาเลยทีเดียว


การตกแต่งเน้นไปที่โทนสว่างสบายตา เก้าอี้นอนมีค่อนข้างเยอะเลย


ผ้าเช็ดตัว หมอน น้ำดื่ม มีวางให้บริการไว้ด้านหน้าสระมาเป็นคู่อยากนอนชิลด้วยกันก็มีเตรียมไว้ให้ ด้านบนและด้านข้าง ที่มีบังแดดให้พร้อม ดีมากจริงๆ


สายกลัวแดดก็มีที่นั่งเตรียมไว้ให้

Spa @ Le Meridien Bangkok


ถัดมาเป็นโซนสปา ของที่นี่จะใช้ชื่อ Spa @ Le Meridien อยู่ชั้นเดียวกันกับสระว่ายน้ำ แยกส่วนชัดเจน มีความเป็นส่วนตัวสูง


เมื่อเข้าไปบริเวณด้านในสปาแล้ว ทางพนักงานก็จะเสริ์ฟ welcome drink เป็นน้ำเย็น ออกหวานหน่อย พร้อมผ้าเช็คมือ


จากนั้น พนักงานจะนำ Aroma Oil มาให้เลือก พร้อมกับให้ลองเทส โดยมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน จากนั้นก็จะสอบถามรายละเอียดการนวด ว่าจะเน้นหรือเว้นบริเวณไหน ลงน้ำหนักอย่างไร


ภายในห้องสปาแบบเดี่ยว ขนาดจะค่อนข้างเล็กสักหน่อย แต่เนื่องจากเพดานสูง และใช้เวลานวดไม่นานก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดอะไร


แม้ขนาดจะดูเล็ก แต่จริงๆแล้วมีห้องน้ำ อ่างล้างมืออะไรให้ครบเลยน้า ตกแต่งสวยดีสำหรับการนวดแบบ Aromatherapy จะต้องถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมดและใส่กางเกงในที่ทางสปาเตรียมไว้ให้ จากนั้นก็ใส่เสื้อคลุมรอพนักงานได้เลย


ก่อนขึ้นเตียง จะต้องมานั่งล้างเท้าตรงนี้ก่อนหลังจากเสร็จบริการแล้ว จะมีที่ให้นั่งจิบน้ำพักผ่อนสำหรับเครื่องดื่มหลังนวดเสร็จจะเป็นผลไม้อบแห้ง พร้อมกับชาร้อน

ในส่วนของ SPA @ Le Meridien สถานที่ถือว่าสะอาด เป็นส่วนตัว การบริการต่างๆสมกับความเป็นโรงแรม 5 ดาว มีความใส่ใจในรายละเอียดครบถ้วน และที่สำคัญที่สุดคือฝีมือของ Therapist ที่มีความสามารถในการนวดดีจริงๆ 

Fitness @ Le Meridien Bangkok


มาดู Fitness ที่ Le Meridien Bangkok กันบ้าง ขนาดของ Fitness ถือว่าไม่ใหญ่มาก จำนวนเครื่องเล่นไม่มาก แต่การจัดวางพื้นที่ และการออกแบบในห้อง Fitness ถือว่าทำได้ดีมากๆ


บริเวณลู่วิ่ง มีระยะห่างต่อเครื่องพอสมควร แถมมีฉากกั้นให้อีกด้วย มองออกไปเป็นวิวสระว่ายน้ำ โปร่งสบาย


เครื่องออกกำลังกายส่วนต่างๆ จะมีให้บริการอย่างละเครื่อง เครื่องค่อนข้างใหม่ คุณภาพดีสมมาตรฐาน


อีก 1 จุดที่น่าประทับใจมากๆและไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือเรื่องน้ำดื่มและผ้าเช็ดเหงื่อ ที่ Le Meridien Bangkok จะมีน้ำดื่มอุณหภูมิห้อง น้ำเย็น ร้อนถึงตู้กดน้ำอุ่นให้บริการ รวมถึผ้าเช็ดเหงื่อที่มีแบบเย็นแล้วแบบปรกติ ดีมากๆเลยจริงๆ


มาดูในส่วนของห้องอาบน้ำกันบ้าง ที่นี่ทำห้องอาบน้ำแบบเปิดโล่ง ส่วนตัว ChaiMiles ขอกลับไปอาบสบายๆในห้องจะดีกว่า เขิลลลลลล

6. อาหารเช้า (Breakfast at Le Meridien Bangkok)


สำหรับสมาชิก Marriott Bonvoy Platinum / Titanium / Ambassador จะรวม Prosecco อยู่ในอาหารเช้าด้วย สามารถสั่งเพิ่มได้เรื่อยๆ (ถ้าไหวแต่เช้า)


ถัดมาสายสุขภาพ น้ำดื่มต่างๆมีให้เลือกเยอะพอสมควร


โซนเบเกอรี่ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งขนมปังขาว โฮลหวีต Croissant แถมยังมีเตาติ๊งให้อุ่นร้อนได้ด้วย ส่วนตัวลอง Croissant แบบปรกติอร่อยดี ส่วน Almond Croissant หวานไปหน่อย


นอกจากนี้ ยังมี live station สำหรับ pancake waffle พร้อม topping อีกมากมาย


ข้าวต้มอยู่ใกล้ๆกับมุมอาหารญี่ปุ่น เครื่องเคียง 6 อย่าง ไม่ได้ชิม ไม่รู้อร่อยไหม


โซนอาหารญี่ปุ่นมีซุปมิโสะ นัตโตะ ไข่ออนเซ็น สาหร่ายไว้กินกับข้าว


ถัดมาเป็นข้าวญี่ปุ่น เครื่องเคียงและปลาไข่ทอด


โซน Cold Cut แซลมอลรมควันและชีสมาดูที่โซนอาหารร้อน มีด้วยกันประมาณ 10 อย่าง


ได้ชิมไปไม่กี่อย่าง โดยรวมอร่อยดี


ถือว่าเป็นโรงแรมที่มีอาหารร้อนเยอะมากๆ


โซนก๋วยเตี๋ยว ที่ต้องมีทุกโรงแรม ไว้รอบหน้าจะไปชิม อาหารให้เลือกเยอะ กินไม่หมด


เมนูไข่เยอะมากๆ นอกจากแบบ Classic ทั่วไปอย่างไข่ดาว ไข่ต้ม Scramble Benedict ก็ยังมีสไตล์ไทยเพิ่มาอีกด้วยเบคอนแบบกรอบ ไส้กรอกไก่ หมู แล้วก็ไส้กรอกลูกวัว คุณภาพดีเลย


ถ้ายังไม่อิ่มก็มาต่อด้วย Meat Loaf เอาจริงๆ ChaiMiles เขียนรีวิว เห็นรูปมาถึงจุดนี้คืออืดมากละ เยอะจริงๆ


ผลไม้ปิดท้ายมื้อสักหน่อย มีเกือบ 10 อย่างได้เลย


กินของคาวไปเยอะ ต้องล้างปากด้วยของหวาน แช่เย็นในตู้ หยิบได้เองเลย


นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมอีก 8 รสให้เลือก พร้อม topping เกือบ 10 อย่างโดยรวม อาหารเช้าของ Le Meridien Bangkok ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีความหลากหลายอันดับต้นๆของโรงแรมเครือ Marriott ในกรุงเทพได้เลย

7. สรุปการเข้าพัก (Summary)

ภาพรวมการเข้าพักถือว่าประทับใจ การให้บริการ Check-in / Check-out รวดเร็ว แจ้งสิทธิประโยชน์ครบถ้วน
งานบริการ ดีมากทุกส่วนของโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้าน (เติมเก่ง) / afternoon-tea / lounge / อาหารเช้า / Spa 
ห้องพัก ห้อง Deluxe Corner จะขนาดห้องจะไม่ต่างกับเริ่มต้นมากนัก แต่ได้กระจกมุมเพิ่มเข้ามา ห้องพักแสงเข้าเยอะ วิวเปิดโล่ง ใช้ผ้าม่านไฟฟ้า เตียงนอนสบาย หมอนดี ไม่มีที่ให้ติจริงๆ
อาหารเช้า ChaiMiles คิดว่าไม่ต้องพูดเยอะเรื่องอาหารเช้า แค่ดูภาพก็น่าจะอิ่มกันแล้ว เยอะและหลากหลายมากๆ แถมยังมี Prosecco รวมในอาหารเช้าอีกด้วย
Lounge สำหรับ afternoon tea และ creative hour น่าประทับใจมากๆในส่วนของเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ หรือ แอลกอฮอล์ แต่สำหรับของทานเล่นถือว่าพอกินได้ (จริงๆน่าจะทำได้ดีกว่านี้ canape ก็รอนาน)
Spa งานดีมากสำหรับ Aromatherapy 60 นาทีที่รวมมากับ Package โดยเฉพาะคุณบุ้ง นวดได้ดีมากๆ น้ำมันที่ใช้จะเป็นแบบอุ่น สบายตัวกว่าอุณหภูมิปรกติ 
Room service อาหารที่สั่งจาก room service ใช้เวลาไม่นาน 20 นาทีก็ได้รับแล้ว แต่คุณภาพของอาหารถือว่าไม่ผ่านจริงๆ น่าจะเป็นจุดเดียวที่ควรปรับปรุง

ChaiMiles ด้วยราคา package Eat Earn Enjoy ณ ปัจจุบันถือว่าสิ่งที่ได้ มีคุ้มค่าคุ้มราคากับที่จ่ายไป ไม่มีคำว่าเสียดาย มีแต่คำว่าสบายในการได้มาพักผ่อนกับ Le Meridien Bangkok

รายละเอียดสำหรับติดต่อโรงแรม Le Meridien Bangkok

เบอร์ติดต่อ : 02-232-8888
Email : service.lmbkk@lemeridien.comPost a Comment

Previous Post Next Post