-->

Trending

Lounge Review - Miracle Lounge Suvarnabhumi Domestic

 


รีวิวนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์การเข้าพักจริงในฐานะลูกค้าที่ Miracle Lounge ซึ่งทาง ChaiMiles เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ดังนั้น รีวิวนี้ไม่มีโฆษณาแอบแฝงใดๆจากทางโรงแรมหรือร้านอาหาร

รวมถึง ChaiMiles ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าจะทำการรีวิว ดังนั้นการ  สินค้าและบริการต่างๆ จึงไม่มีการจัดเตรียมใดๆจากทางโรงแรม หรือร้านอาหาร รีวิวนี้จึงได้รับสินค้า และบริการ เสมือนลูกค้ามาใช้บริการตามปรกติ

Miracle Lounge คืออะไร ?

Miracle Lounge เป็นห้องรับรองผู้โดยสารที่รอขึ้นเครื่อง โดยภายใน lounge จะมีที่นั่ง อาหารและเครื่องดื่มคอยให้บริการ 
โดยปรกติแล้ว Airport Lounge ส่วนใหญ่จะเป็นของสายการบินต่างๆ ที่มีไว้อำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสาร Business Class และ First Class รวมถึงสมาชิกระดับสูงของสายการบินตัวเอง
แต่สำหรับ Miracle Lounge จะเป็น Airport Lounge ที่ไม่ได้เฉพาะเจาะจงว่าเป็นของสายการบินใดสายการบินหนึ่ง แต่จะเป็น Airport Lounge ที่รองรับผู้โดยสารทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ผู้โดยสาร Business Class / First Class ของสายการบินที่ไม่มี lounge ของตัวเอง หรือ ผู้โดยสารชั้น Economy Class ที่ต้องการหาที่นั่งพักพร้อมอาหารและเครื่องดื่มก่อนขึ้นเครื่อง ก็สามารถชำระเงินเพื่อเข้าใช้บริการเป็นรายครั้งได้
นอกจากนี้ สมาชิกบัตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต / บัตรเดบิต / บัตร Priority Pass / บัตร Lounge Key / ก็สามารถเข้าใช้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ (ขึ้นกับเงื่อนไขของแต่ละบัตร)

Miracle Lounge อยู่ที่ไหน 

ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ ขาออกภายในประเทศ จะมี Miracle Lounge ให้บริการอยู่ที่ Concourse D เพียงแห่งเดียว ซึ่งแตกต่างกับขาออกระหว่างประเทศ ที่มี Miracle Lounge ให้บริการ 9 แห่งเลยทีเดียว


หลังจากผ่านจุดตรวจ Boarding Pass ขาออกภายในประเทศแล้ว จะเจอบันไดเลื่อนตามภาพ


เมื่อลงบันไดเลื่อนมาจนสุดทาง จะเจอกับป้ายบอกทางขนาดใหญ่ จะเห็นว่ามีชี้บอกทาง Airline Lounges อยู่ว่าให้เดินไปทางซ้าย แม้ว่าจะไม่มีชื่อของ Miracle Lounge ก็ไม่ต้องกังวล เพราะอยู่ทางเดียวกัน


จากป้ายบอกทาง เดินมาทางซ้ายประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอ Miracle Lounge อยู่ทางซ้ายมือ (ดูไม่ค่อยเหมือน lounge เท่าไหร่ แต่ว่ามีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการหลากหลายที่สุด

มีบัตรอะไร ใช้เข้า Miracle Lounge ได้บ้าง เสียเงินไหมเนื่องจาก Miracle Lounge มีทำโปรโมชั่นกับบัตรต่างๆเยอะมาก ทาง ChaiMiles เลยจะขอแยกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ เพื่อให้เข้าใจง่ายๆ

กลุ่มแรกคือ บัตรที่สามารถเข้าใช้บริการได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

1. บัตรสมาชิก Priority Pass


สำหรับบัตร Priority Pass ที่ได้รับจาก Citi Prestige หรือ AMEX Platinum Metal จะสามารถเข้าใช้ Miracle Lounge ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
ในส่วนของบัตร Priority Pass ที่ได้จาก The Wisdom ถ้าใช้ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเรียกเก็บตามหลังมานะครับ กรณีนี้ ให้ใช้บัตรเครดิต The Wisdom ในการเข้า Miracle Lounge แทน

2. บัตรเครดิต
ในประเทศไทย บัตรเครดิตที่ให้สิทธิ์ในการเข้า lounge ได้ฟรี มีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะเข้าได้ 2 ครั้งต่อปีปฏิทิน เมื่อมียอดใช้จ่ายครบตามที่ธนาคารกำหนด แนะนำให้เช็คสิทธิประโยชน์บัตรเครดิตก่อนออกเดินทาง

3. บัตรเดบิต


สำหรับบัตรเดบิตที่สามารถใช้เข้า lounge ได้ฟรี ณ ตอนนี้เห็นจะมีอยู่ 2 ใบคือ SCB PLANET กับ KBANK JOURNEY
สำหรับบัตร SCB PLANET แนะนำให้แลกสกุลเงินต่างประเทศ แล้วเอาบัตร SCB PLANET ไปซื้อของออนไลน์ที่เป็นสกุลเงินต่างประเทศที่แลกไว้ ก็จะครบตามเงื่อนไข

กลุ่มแรกคือ บัตรที่สามารถเข้าใช้บริการได้ แบบมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

1. ลูกค้า AIS


สำหรับลูกค้า AIS Serenade สามารถกดรับสิทธิ์เข้า Miracle Lounge ได้ในราคาพิเศษ
AIS Serenade Platinum ลดเหลือ 400 บาท (สนามบินสุวรรณภูมิ) *จำกัด 2 สิทธิ์ต่อปี
AIS Serenade Platinum / Gold / Emerald ลดเหลือ 850 บาท 

2. บุคคลทั่วไป
สำหรับกรณีที่ไม่มีสิทธิ์ หรือส่วนลดใดๆ ราคาเข้าใช้บริการ Miracle Lounge สุวรรณภูมิจะอยู่ที่ 1,300 บาท / คน

3. บัตรเครดิตที่มีสัญลักษณ์ Lounge Key


LoungeKey เป็นผู้ให้บริการ Airport Lounge เช่นเดียวกัน Priority Pass (เจ้าของเดียวกัน แต่แยกออกมาอีกบริษัทนึง) โดย LoungeKey จะเป็น partner กับ บัตรเครดิต MasterCard ถ้าใครถือบัตรเครดิต MasterCard Platinum / World / World Elite ลองพลิกได้ด้านหลังบัตร จะมีสัญลักษณ์ LoungeKey แปะอยู่

ถ้าหากมีสัญลักษณ์ LoungeKey ก็จะสามารถเข้าใช้บริการ lounge ในเครือข่ายได้ โดยมีค่าใช้จ่าย 27 USD ต่อครั้ง

แต่เดี๋ยวก่อน... กรณีที่ flight บิน delay คนที่ถือบัตรเครดิต MasterCard LoungeKey จะได้สิทธิ์ "Flight Delay Pass" โดยสิทธิ์นี้จะให้ผู้บัตรที่ลงทะเบียน พร้อมกับผู้ติดตาม สามารถเข้าใช้บริการ Airport Lounge ในเครือข่ายของ LoungeKey ได้ฟรีๆ (*สิทธิ์ Flight Delay Pass จะต้องลงทะเบียนก่อนเดินทางอย่างน้อย 6 ชั่วโมง สามารถกดลงทะเบียนได้ที่ Mastercard | Flight Delay Pass)

Miracle Lounge มีอาหาร และเครื่องดื่ม อะไรบ้าง ที่นั่งสบายไหม


ในส่วนของ Miracle Lounge สนามบินสวุรรณภูมิ บินภายในประเทศ สถานที่ไม่ใหญ่ รองรับได้ประมาณ 40-50 คนโดยประมาณ แม้ว่าสถานที่จะเล็กกว่าคู่แข่งอย่าง Royal Silk Lounge และ Blue Ribbon Club Lounge แต่ก็ทดแทนด้วยอาหารและเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายมากที่สุด


การตกแต่งภายในค่อนข้างหลากหลาย ดูไม่โบราณ มีมุมให้เลือกนั่งหลายมุมเลยทีเดียว


หรือใครชอบวิวต้นไม้เขียวๆสบายตา ก็สามารถเลือกนั่งริมหน้าต่างได้ เป็นอีก 1 จุดแข็งที่ไม่มีใน Royal Silk Lounge และ Blue Ribbon Club Lounge


ใครไม่ชอบที่นั่งแบบโต๊ะเตี้ยๆกินไม่สะดวก ที่นั่งแบบ counter bar ก็มีให้พร้อม


ในส่วนของชา ของทานเล่นมีให้พร้อม แถมยังเป็น lounge เดียวที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย (ข้อมูล ณ เดือนเมษายน 2565) แม้ว่าไวน์ วิสกี้ และเครื่องดื่มต่างๆจะใช้ของทั่วไป แต่มีก็ย่อมดีกว่าไม่มี จริงไหม


ข้างๆกันเป็นกาแฟสดแบบเครื่องอัตโนมัติ หรือใครไม่ถนัด อยากจัดชาก็มีของ Dilmah วางไว้ข้างๆกัน


หากชา กาแฟ เหล้าไวน์ไม่ถูกใจ คอเบียร์ก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ตั้งแต่สิงห์ ช้าง ลีโอ หรือใครไม่ชอบของมึนเมา Soft drink ต่างๆก็มีให้เลือกครบทุกสี รักสุขภาพน้ำตาล 0% ก็มี


ไอศกรีม น้ำหวาน มีให้ครบ lounge อื่นไม่มีนะ บอกเลย


มาดูของคาวกันต่อ station แรกจะเป็นติ่มซำ เบเกอรี่ แซนวิช คอนเฟลก มีครบ คุณภาพไม่ต่างกับ Blue Ribbon Club Lounge แป้งเหมือนกันหมด 555+


ของคาวข้างๆ เป็นเมี่ยงคำครบชุด ส่วนหม้อด้านซ้ายเป็นซุป เปลี่ยนไปในแต่ละวัน


โซนอาหารร้อนมีให้บริการ 4 อย่าง + ซุป 1 อย่าง กินเอาอิ่มได้สบายๆ


วันที่ไปมีผัดผักรวม กับแกงไก่ยอดมะพร้าวอ่อน โดยรวมก็โอเค ให้เครื่องเยอะ รสจัดถึงใจไม่ไก่กา


สายสุขภาพสลัดบาร์ก็มีครบ น้ำสลัด 2 อย่างพอถูไถ ส่วนของผลไม้กับขนมหวาน จะอยู่ในตู้แช่เย็นข้างๆ soft-drink ใครหาภาพไม่เจอให้เลื่อนไปดูภาพด้านบน มีให้เลือกเยอะอยู่

สรุปภาพรวม Miracle Lounge สุวรรณภูมิ ขาออกเที่ยวบินในประเทศ

Miracle Lounge ยังคงจุดแข็งไว้ดีในเรื่องของความหลากหลายของเครื่องดื่มและอาหาร เรียกได้ว่า เรื่องของกินชนะ Royal Silk Lounge และ Blue Ribbon Club Lounge แบบขาดลอย

นอกจากนี้ Miracle Lounge ยังเป็น lounge ที่มีโปรร่วมกับบัตรหลากหลายมากๆ สำหรับคนที่ไม่มีบัตรสำหรับเข้า ราคาปรกติ 1,300 บาท ส่วนตัวคิดว่าแพงเกินไป แต่ถ้ามีส่วนลดของ AIS Serenade Platinum เหลือ 400 บาท ต่อคน ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

ในส่วนของสถานที่ อาจจะดูไม่โอ่อ่า แต่ก็มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย แถมยังเป็น lounge ที่เดินใกล้ที่สุดอีกด้วย

ข้อเสียอย่างเดียวของ Miracle Lounge คงเป็นเรื่องของห้องน้ำ เนื่องด้วยสถานที่เล็ก ทำให้ไม่มีห้องน้ำในตัว สู้คู่แข่งอย่าง Royal Silk Lounge กับ Blue Ribbon Club Lounge ที่มีห้องน้ำสะอาดๆให้บริการ

รีวิวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

12 Comments

 1. Platinum Kasikorn Bank สามารถเข้าร่วมใช้ Lounge ด้วยหรือเปล่าค่ะ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Platinum ของกสิกรไทย สามารถเข้า Miracle Lounge ได้

   เมื่อเดินทางกับ การบินไทย ในเที่ยวบิน ระหว่างประเทศ

   Delete
 2. ใช้บัตร์ Citi Premier ร่วมกับบัตรโดยสารการบินไทยชั้นธรรมดา สามารถเข้า Miracle Lounge ได้หรือไม่คะ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Citi Premier เดินทางกับสายการบินอะไรก็ได้ ชั้นโดยสารอะไรก็ได้ สามารถใช้สิทธิ์เข้า Miracle Lounge ได้ฟรี 2 ครั้ง ต่อ ปีปฏิทิน ครับ

   Delete
 3. ผู้โดยสารขาเข้า แอบใช้ได้ไหมครับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ไม่ได้จ้า เฉพาะขาออกอย่างเดียว

   Delete
 4. Citi Premier เดินทางสายการบินเวียตเจต ภายในประเทศสามารถเข้าใช้บริการ Miracle Louge ได้ไหมคะ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Citi Premier ปรับมาให้สิทธิ์เฉพาะเส้นทางต่างประเทศแล้วครับ

   Delete
 5. Platinum K Bank มีผู้ติดตามเข้าด้วยได้มั้ยคะ

  ReplyDelete
  Replies
  1. ได้เฉพาะเจ้าของบัตรครับ

   Delete
 6. Citi premier ใช้สิทธ์ให้ผู้ติดตามได้ไหมคะ

  ReplyDelete
  Replies
  1. พนักงานที่นี่ส่วนใหญ่ใจดี สามารถรูดใช้สิทธิ์ให้กับผู้ติดตามแทนได้ครับ

   Delete
Previous Post Next Post