-->

Trending

คู่มือ โอนคะแนน สะสมไมล์ แลกตั๋วเครื่องบิน Krisflyer Singapore Airlines ปี 2567 / 2024

 

บทความนี้เป็นการรวบรวมข้อมูลจาก KrisFlyer โดยทาง ChaiMiles เป็นผู้รวบรวมและเรียบเรียง เพื่อนำเสนอข้อมูลของ KrisFlyer ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน


Krisflyer คืออะไร

KrisFlyer เป็นโปรแกรมสะสมไมล์ของ Singapore Airlines ซึ่งเป็นสายการบินในเครือพันธมิตร Star Alliance (เครือเดียวกับการบินไทย) โดยโปรแกรมสะสมไมล์ KrisFlyer จะให้สิทธิประโยชน์แก่สมาชิกที่เดินทางด้วยสายการบิน Singapore Airlines และสายการบินพันธมิตร Star Alliance ตามระดับของสถานะ นอกจากนี้ สมาชิก KrisFlyer ยังสามารถสะสมไมล์และนำไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินได้อีกด้วย

สำหรับคนที่ยังไม่มี account ของทาง KrisFlyer สามารถสมัครสมาชิกฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การไมล์สะสมของ KrisFlyer สามารถนำไปแลกเป็นตั๋วเครื่องบินของ Singapore Airlines รวมถึงสายการบินพันธมิตรอื่นๆในเครือ Star Alliance ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 26 สายการบิน

จุดเด่นของ Krisflyer คือค่าธรรมเนียมในการแลกตั๋วระยะทางไกล (long haul) ที่ถูกมาก อย่างการแลกตั๋วเครื่องบิน ซานฟรานซิสโก - กรุงเทพ (one-way) มีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 30 USD เท่านั้น

วิธีการสะสมไมล์ Krisflyer


การสะสมไมล์ของ Krisflyer สามารถทำได้หลายแบบ วิธีที่ง่ายที่สุด คือการเดินทางด้วยสายการบิน Singapore Airlines หรือ สายการบินพันธมิตรอย่างการบินไทย นอกจากการสะสมไมล์ด้วยการเดินทางแล้ว ยังสามารถสะสมผ่านการซื้อของบน KRISSHOP - SINGAPORE AIRLINES ได้อีกด้วย และอีก 1 วิธีที่นิยมใช้กันอย่างมาก ก็คือการโอนคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตไปเป็นไมล์ของ Krisflyer 

การสะสมไมล์ เมื่อเดินทางกับ Singapore Airlines

โดยปรกติแล้ว เมื่อเดินทางกับ Singapore Airlines ก็จะได้รับไมล์สะสมเข้า Krisflyer โดยอัตโนมัติ จำนวนไมล์ที่จะได้รับ จะขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย คือ 1) ระยะทางของเที่ยวบิน 2) ประเภทของตั๋วโดยสาร


ตามตารางด้านบน แม้ว่าจะเป็นตั๋วโดยสารประเภท Economy เหมือนกัน แต่ก็จะได้รับไมล์ไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ต้องดูรหัสของตั๋วโดยสารประกอบด้วย เช่น Economy Lite / Value ที่รหัสตั๋วโดยสารเป็น K / N / Q / V จะได้รับไมล์ 50% ของระยะทางบิน

สำหรับคนที่ต้องการดูระยะทางบิน (ไมล์) สามารถกดคำนวณได้ที่ Miles calculator (singaporeair.com) 

การสะสมไมล์ เมื่อเดินทางกับสายการบินพันธมิตร (Partner Airlines)

Singapore Airlines เป็นสายการบินในเครือพันธมิตรอย่าง Star Alliance ดังนั้น เมื่อเดินทางกับสายการบินในเครือของ Star Alliance ก็จะสามารถเลือกสะสมไมล์เข้า Krisflyer ได้ เช่น เดินทางกับการบินไทย ก็สามารถกรอกหมายเลขสมาชิกของ Krisflyer เพื่อเลือกสะสมไมล์เข้า Krisflyer ได้

นอกจากการเดินทางกับสายการบินในเครือ Star Alliance แล้ว ทาง Singapore Airlines ยังเป็นพันธมิตรเพิ่มเติมกับอีกหลายสายการบินนอกเครือ Star Alliance ไม่ว่าจะเป็น Alaska Airlines / Jet Blue / Olympic Air / Virgin Atlantic / Virgin Australia / Vistara ล้วนแล้วแต่สามารถสะสมไมล์เข้า Krisflyer ได้ทั้งหมด

ตารางไมล์สะสมของ Krisflyer เมื่อเดินทางกับสายการบินพันธมิตรทั้งหมด 32 สายการบิน

KrisFlyer mileage accrual levels on Singapore Airlines, SilkAir and Partner airlines


ตัวอย่าง การเดินทางกับการบินไทย โดยปรกติแล้ว ตั๋วโดยสารระดับ Royal First Class จะได้รับไมล์สะสมเข้า Royal Orchid Plus 200% (Fare Class A / P) - 250% (Fare Class F) แต่ถ้าเลือกที่จะสะสมไมล์เข้า Krisflyer จะได้รับเพียง 150% เท่านั้น

สามารถดูประเภทตั๋วโดยสาร และจำนวนไมล์สะสมที่จะได้รับกับ ROP ได้ที่นี่

Earn Frequent Flyer Points | Royal Orchid Plus | THAI (thaiairways.com)

การสะสมไมล์ ด้วยการโอนคะแนนจากบัตรเครดิต

เนื่องจาก Singapore Airlines ไม่ได้เป็นสายการบินหลักในประเทศไทย ปัจจุบันจึงยังไม่มีบัตรเครดิต co-brand ในประเทศไทย แต่ทาง Krisflyer ได้มีการติดต่อเป็น partner กับบัตรเครดิตของหลายธนาคาร ทำให้มีบัตรเครดิตจำนวนไม่น้อย ที่สามารถโอนคะแนนสะสมจากบัตรเครดิตเข้ามาเป็นไมล์ของ Krisflyer ได้

รายละเอียดบัตรเครดิต ที่สามารถโอนคะแนนสะสมเข้า Krisflyer

สำหรับในประเทศไทย เนื่องจาก Singapore Airlines ไม่ได้เป็นสายการบินหลักของประเทศไทย บัตรเครดิตที่สามารถโอนคะแนนสะสมไปเป็นไมล์ของ Krisflyer ได้จึงมีไม่มาก โดยบัตรเครดิตที่สามารถโอนคะแนนสะสมได้ และอัตราแลกไมล์เหมาะสม มีเพียง 3 ใบเท่านั้น

1. Citi Prestige


บัตรเครดิต Citi Prestige ที่มีค่าธรรมเนียมรายปี 8,543 บาท แต่กลับเป็นบัตรที่ให้สิทธิประโยชน์คุ้มเกินราคา เพราะเพียงแค่โบนัสจาก Welcome offer ก็เกือบจะคุ้มค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตแล้ว นอกจากนี้ ยังให้บัตร Priority Pass เพื่อเข้า lounge ทั่วโลกแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และสิทธิ์ในการใช้รถรับส่งสนามบินอีก 2 ครั้งต่อปี (ดูวิธีการจองรถรับส่งสนามบินกับ Citi Prestige ได้ที่นี่)

บัตรเครดิต Citi Prestige มี Welcome Offer โดยให้โบนัส 52,000 คะแนน + voucher central 2,000 บาท สำหรับผู้สมัครใหม่ที่มียอดใช้จ่ายครบ 40,000 บาท ภายใน 3 เดือน
โดย 52,000 คะแนนของ เทียบเท่ากับ 26,000 ไมล์ Krisflyer
อัตราการโอนคะแนนสะสม Citi Prestige ไปเป็นไมล์ Krisflyer จะอยู่ที่ 2 คะแนน = 1 ไมล์ Krisflyer

การโอนคะแนนสะสมจาก Citi Prestige สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ Citi Rewards

หลังจากที่กดโอนคะแนนสะสมผ่านหน้าเว็บ Citi Rewards แล้ว จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 วันทำการ ไมล์จึงจะเข้า Krisflyer

โดยไมล์สะสม Krisflyer มีอายุ 3 ปี นับจากวันที่ได้รับ

โดยปรกติแล้ว ทุกการใช้จ่าย 25 บาท จะได้รับ 2 คะแนน แต่ทุกสิ้นปี ทาง Citi Prestige จะมีโบนัสให้คะแนนเพิ่ม 2% จากยอดการใช้จ่าย เมื่อรวมกับโบนัสในส่วนนี้แล้ว อัตราการแลกไมล์ Krisflyer ของ Citi Prestige จะอยู่ที่ 20 บาท = 1 ไมล์

2. UOB Privimiles


บัตรเครดิต UOB Privimiles เป็นบัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียมรายปี (ถ้ามียอดใช้จ่ายครบ 300,000 บาท ต่อปี) จุดเด่นของบัตรเครดิต UOB Privimiles คืออัตราการแลกไมล์ที่ต่ำที่สุดเพียง 18 บาท = ไมล์

บัตรเครดิต UOB Privimiles มี Welcome offer สำหรับผู้สมัครบัตรใหม่ โดยจะได้รับ 15,000 คะแนน + Starbuck e-coupon 2,000 บาท เมื่อมียอดใช้จ่ายครบ 100,000 บาท ภายใน 60 วันโดยปรกติแล้ว อัตราการแลกไมล์ของ UOB Privimiles จะอยู่ที่ 1.2 คะแนน = 1 ไมล์ Krisflyer

การโอนคะแนนสะสมจาก UOB Privimiles สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านหน้าเว็บไซต์ของ UOB

หลังจากที่กดโอนคะแนนสะสมไปเป็น Krisflyer แล้ว จะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ ไมล์จึงจะเข้า Krisflyer

โดยปรกติแล้ว ทุกการใช้จ่าย 15 บาท จะได้รับ 1 คะแนน และอัตราแลกไมล์ Krisflyer จะอยู่ที่ 1,200 คะแนน = 1,000 ไมล์ Krisflyer

อัตราการแลกไมล์ Krisflyer ของ UOB Privimiles จึงอยู่ที่ 18 บาท = 1 ไมล์

3. AMEX Platinum


บัตรเครดิต AMEX Platinum Metal เป็นบัตรเครดิตที่มีค่าธรรมเนียมรายปี 40,000 บาท แม้ว่าค่าธรรมเนียมจะสูง แต่เมื่อใช้จ่ายครบตามกำหนด จะได้รับ Welcome Offer เป็นคะแนนสะสม 135,000 คะแนน พร้อมที่พัก Mandarin Oriental 2 คืน ซึ่งมีมูลค่ารวมกว่า 70,000 บาท

รายละเอียด Welcome Offer ของ AMEX Platinum Metal

อัตราการแลกคะแนนสะสม Membership Rewards Points ไป Krisflyer จะอยู่ที่ 1.5 คะแนน = 1 ไมล์ Krisflyer

การโอนคะแนนสะสม สามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ของ AMEX

โดยปรกติแล้ว ทุกการใช้จ่าย 25 บาท จะได้รับ 1 Membership Rewards Points และอัตราการแลกไมล์จะอยู่ที่ 1.5 Membership Rewards Points = 1 Krisflyer

ดังนั้น อัตราการแลกไมล์ของ AMEX Platinum Metal จะอยู่ที่ 37.5 บาท = 1 ไมล์ Krisflyer


การสะสมไมล์ ด้วยการซื้อของผ่าน Krisflyer Spree

Singapore Airlines มีทำเว็บสำหรับ Shopping สินค้าของตัวเองอย่าง Shop online and earn KF Miles with KrisFlyer Spree  โดยสมาชิก Krisflyer สามารถสะสมไมล์ Krisflyer ผ่านการซื้อของบนเว็บ Krisflyer Spree สามาถสั่งซื้อและจัดส่งได้ถึงประเทศไทย (ค่าจัดส่งข้ามประเทศโหดมากๆ)


คะแนนสะสม Krisflyer ที่จะได้รับผ่าน KrisFlyer Spree ขึ้นอยู่กับว่าซื้อสินค้ากับร้านค้าใด โดยอัตราการได้รับ Krisflyer จะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะตามเทศกาลต่างๆที่จะมีโปรโมชั่นพิเศษที่จะได้รับคะแนน Krisflyer เพิ่มเติมจากปรกติ

สำหรับร้านค้าที่ร่วมรายการในประเทศไทยมีอยู่ไม่มาก ประมาณ 30 ร้านค้า อัตราสูงสุดก็จะอยู่ที่ประมาณ 49 Krisflyer ต่อ 10 USD

การสะสมไมล์ ด้วยการเข้าพักโรงแรม


Singapore Airlines มี partner ร่วมกับเครือโรงแรมใหญ่ๆเกือบครบทุกเครือ รวมถึง Online Travel Agency (OTA) อย่าง Agoda ก็เข้าร่วมเช่นกัน สามารถดูรายละเอียดรายชื่อโรงแรมและ OTA ที่เข้าร่วมทั้งหมดได้ที่นี่ Hotels and serviced residences (singaporeair.com)

คะแนนสะสม Krisflyer ที่จะได้รับขึ้นกับ partner แต่ละราย สำหรับ partner บางราย จะได้รับคะแนนสะสมทั้งในส่วนของโรงแรมและ Krisflyer / บางรายจะต้องเลือกสะสมคะแนนของโรงแรม หรือ สายการบิน อย่างใดอย่างหนึ่ง / บางรายสามารถโอนคะแนนสะสมของโรงแรมมาที่ Krisflyer ได้

อย่างในกรณีของ Marriott Bonvoy ที่สามารถโอนคะแนนสะสมมาเป็น Krisflyer ได้ โดยอัตราการโอนจะอยู่ที่ 3 Marriott Bonvoy = 1 Krisflyer โดยจะได้รับโบนัส 5,000 Krisflyer ทุกๆการโอน 60,000 Marriott Bonvoy

การเก็บสะสมคะแนน Krisflyer จาการเข้าพักโรงแรมอาจจะไม่ได้ดูคุ้มค่าทุกเคส (ส่วนใหญ่ไม่คุ้มค่า ควรเก็บคะแนนสะสมเข้าโปรแกรมของทางโรงแรม) ยกเว้นบางเคส ที่ไม่ได้เน้นสะสมคะแนนของโรงแรม การเลือกเก็บเข้าไมล์ Krisflyer ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

การแลกตั๋วเครื่องบิน Singapore Airlines ด้วย Krisflyer

Krisflyer เป็น 1 ใน Airlines Loyalty Program ที่่ขึ้นชื่อว่าค่าธรรมเนียมในการแลกตั๋วเครื่องบินถูกมากๆ แม้ว่าจำนวนไมล์ในการใช้แลกตั๋วเครื่องบินในหลายเส้นทางจะสูงกว่าเพื่อนๆอย่าง AsiaMiles / British Executive Club Avios / Royal Orchid Plus แต่ก็ยังมีหลายเส้นทางที่อัตราการแลกไมล์ดีมากๆ หรือที่เรามักเรียกกันว่า sweet spot ซึ่งการแลกตั๋วเครื่องบินในเส้นทาง sweet spot จะทำให้มูลค่าต่อไมล์สูงสุดๆไปเลย

Krisflyer แลกตั๋วเครื่องบิน สายการบินอะไรได้บ้าง

ในส่วนของการแลกตั๋วเครื่องบินด้วยการใช้ไมล์ Krisflyer จะสามารถแลกได้ 3 ประเภท โดยแต่ละประเภท จะใช้จำนวนไมล์ในการแลกที่ไม่เท่ากัน แม้ว่าจะเป็นการเดินทางในเส้นทางเดียวกันก็ตาม 

1. Singapore Airlines / Scoot


กลุ่มแรก คือการแลกตั๋วเครื่องบินในเครืของ Singapore Airlines ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 3 สายการบิน

  • Singapore Airlines
  • Scoot
  • Silk Air
การแลกตั๋วเครื่องบินของ Singapore Airlines Group จะเป็นกลุ่มสายการบิน ที่ใช้จำนวนไมล์ในการแลกน้อยที่สุด สามารถกดดู Krisflyer Singapore Airlines Awards Chart ได้ที่นี่ 

2. Star Alliance Airlines


เนื่องจาก Singapore Airlines อยู่ในเครือพันธมิตร Star Alliance ซึ่งมีจำนวนมากถึง 28 สายการบิน ในบางเส้นทางที่ Singapore Airlines ไม่ได้มีเส้นทางบิน เราก็สามารถที่จะแลกตั๋วเครื่องบินของสายการบินพันธมิตรในเครือ Star Alliance ได้เช่นกัน

3. Partner Airlines


กลุ่มสุดท้าย Partner Airlines จะเป็นกลุ่มสายการบินที่ไม่ได้อยู่ในเครือ Star Alliance แต่จับมือเป็นพันธมิตรกับ Singapore Airlines ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 สายการบิน 

Krisflyer แลกตั๋วเครื่องบิน ใช้กี่ไมล์

การแลกตั๋วเครื่องบินด้วย Krisflyer จะอ้างอิงตาม Award Chart ซึ่งจุดหมายปลายทางแต่ละประเทศจะถูกแบ่งเป็นโซนต่างๆ ไม่เหมือนกับของ AsiaMiles ที่แบ่งตามระยะทาง

นอกจากนี้ ทาง Krisflyer ของ Singapore Airlines ยังแบ่งประเภทตั๋วออกเป็น 2 แบบ คือ saver awards และ advantage awards ซึ่งมีความแตกต่างกันในเรื่องของการทำ stopover และ จำนวนไมล์ที่ใช้

แลกตั๋วเครื่องบิน Krisflyer Saver Awards


การแลกตั๋วเครื่องบินประเภท save awards แบบ one-way จะไม่สามารถเพิ่มจุด stopover ได้ แต่ถ้าแลกตั๋วเครื่องบินแบบไป-กลับ (round trip) จะสามารถเลือก stopover ได้ 1 ขา ซึ่งจะเลือก stopover ระหว่างขาไป หรือ ขากลับ ก็ได้

จาตารางการแลกตั๋วเครื่องบิน จะเห็นได้ว่าแต่ละประเทศจะถูกจัดเป็น Zone ต่างๆ สำหรับประเทศไทย จะถูกจัดอยู่ใน Zone 3 ร่วมกับฟิลิปปินส์ / เวียดนาม / เมียนมา / กัมพูชา / ลาว หมายความว่า ไม่ว่าเราจะเลือกเดินทางออกจากประเทศใดใน Zone 3 ก็จะใช้ไมล์ในการแลกเท่ากัน

ตัวอย่าง

เดินทางด้วย Business Class จาก กรุงเทพ (Zone 3) - โตเกียว (Zone 7) จะใช้ 47,000 ไมล์ต่อขา เท่ากับ เดินทางจาก ฮานอย (Zone 3) - โตเกียว (Zone 7) ซึ่งมีระยะทางบินที่ไม่เท่ากัน

แลกตั๋วเครื่องบิน Krisflyer Advantage Awards


สำหรับการแลกตั๋วเครื่องบินด้วย Krisflyer แบบ advantage awards จะใช้จำนวนไมล์ที่สูงกว่า save awards ค่อนข้างมาก เช่น จาก Zone 3 ไป Zone 7 Business Class ของ saver awards ใช้เพียง 47,000 ไมล์ ต่อขา แต่ถ้าแลกแบบ advantage awards จำนวนไมล์จะเพิ่มขึ้นเป็น 70,000 ไมล์ ต่อขา

ข้อดีของการแลกแบบ advantage awards คือ สามารถเพิ่มจุด stopover ได้ โดยการแลกตั๋วเครื่องบินแบบ one-way จะสามารถเพิ่ม stopover ได้ 1 จุด และหากแลกตั๋วเครื่องบินแบบไป-กลับ (round trip) ก็จะเพิ่ม stopover ได้ 2 จุด

Krisflyer Singapore Airlines แลกเส้นทางไหนคุ้ม (Sweet Spot)

มาถึงส่วนที่น่าสนใจที่สุด วิธีการใช้ไมล์แลกตั๋วเครื่องบินของ Singapore Airlines และ partner airlines ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

Krisflyer Sweet Spot Redemption สำหรับ Singapore Airlines

จุดเด่นของการแลกตั๋วเครื่องบินของสายการบิน Singapore Airlines คือเรื่องของค่าธรรมเนียมที่ถูกมากๆ แม้ว่าจะเป็นการเดินทางระยะไกล (long haul) ก็ตาม อีกทั้งจำนวนไมล์ที่ใช้ในการแลกตั๋วเครื่องบินของแต่ละเส้นทาง จะถูกแบ่งเป็น zone ต่างๆ โดยมีทั้งหมด 13 zone


สำหรับการเดินทางออกจากประเทศไทย ซึ่งอยู่ใน Zone 3 เมื่อดูตามตาราง Award Chart จะเห็นว่า เส้นทางที่น่าสนใจมากๆจะอยู่ที่ Zone 10 (Africa / Middle East / Turkey) ประเทศจุดหมายปลายทางคือ South Africa กับเมืองอย่าง Cape Town / Johannesburg 

Krisflyer Business Class Redemption - Bangkok - Cape Town 


สำหรับเส้น Bangkok - Cape Town สายการบิน Singapore Airlines Business Class ใช้ไมล์เพียงขาละ 49,000 ไมล์ (ไปกลับใช้ทั้งหมด 98,000 ไมล์) โดยมีค่าธรรมเนียมเพียง 2,350 บาท เท่านั้น

เส้นทางนี้จะมีการต่อเครื่องทั้งหมด 3 ครั้งคือ BKK - SIN / SIN - JNB / JNB - CPT ซึ่งจะได้ลองนั่งเครื่อง A350-900 ทั้งเครื่องที่เป็น Regional และการบินระยะกลาง ซึ่งที่นั่ง Business Class จะแตกต่างกัน

ความพิเศษอีกอย่างของ Business Class Singapore Airlines คือสามารถสั่งอาหารล่วงหน้าอย่าง Lobster Thermidor หรือ Grilled Angus Beef Burger ได้ (Book the Cook menu)


เมื่อเทียบกับราคาปรกติของ Singapore Airlines ในเส้นทางเดียวกัน วันเดียวกันแล้ว ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 80,000 บาท ดังนั้น การแลกไมล์เส้นทาง Bangkok - Cape Town จึงทำให้ 1 ไมล์ มีมูลค่า 0.80 บาท

Krisflyer Business Class Redemption - Bangkok - Auckland
เนื่องจากการแลกตั๋วเครื่องบิน Singapore Airlines เกือบทั้งหมดจะต้องบินไปต่อเครื่องที่ Singapore เป็นหลัก จากนั้นจึงจะบินยาวไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ การเลือกเส้นทางลงใต้อย่างไป Australia หรือ New Zealand เป็นอีก 1 เส้นทางที่ให้ความคุ้มค่าทั้งเรื่องของเวลาและมูลค่าไมล์

มาดูกันที่เส้นทาง Bangkok (Zone 3) - Auckland (Zone 9) เส้นทาง Business Class ใช้ไมล์ขาละ 68,500 ไมล์ หรือ ไปกลับที่ 137,000 ไมล์ โดยมีค่าภาษีเพียง 3,400 บาทเท่านั้น

สำหรับเส้นทางนี้ Singapore Airlines มีให้เลือกบิน Business Class ทั้งในส่วนของ A350-900 และ New Business Class ตัวใหม่ล่าสุดอย่าง A380-800 (A380-800 มีให้เลือกเฉพาะการแลกตั๋วแบบ Advantage เท่านั้น)

สำหรับ Zone 9 จะครอบคลุมทั้งออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ยกเว้น Perth และ Darwin ที่อยู่ใน Zone 8 เท่ากับว่า ไม่ว่าจะแลกตั๋วไป Sydney / Melbourne / Christchurch / Auckland จะใช้ไมล์ทั้งหมด 124,000 ไมล์ เท่ากันทั้งหมดเส้นทางลงใต้ของ Singapore Airlines ราคาปรกติสำหรับ Business Class จะอยู่ที่ 80,000 - 140,000 บาท ขึ้นกับช่วงเวลา โดยเฉพาะเส้นทาง Christchurch ที่จะแพงที่สุดในกลุ่ม

เมื่อลองดูราคาปรกติ Business Class เส้นทาง Bangkok - Christchurch ในวันและเวลาเดียวกันกับการแลกตั๋วเครื่องบิน จะเห็นว่า ราคาอยู่ที่ 126,295 บาท ซึ่งเราสามารถใช้ไมล์ 124,000 ไมล์ในการแลก เท่ากับว่า มูลค่า 1 ไมล์จะอยู่ที่ 0.89 บาท


Post a Comment

Previous Post Next Post