-->

Trending

Hilton Honors เปิดให้ทำ Status Match รับสถานะ Gold / Diamond จนถึงมีนาคม 2569

Hilton Honors เปิดให้ทำ Status Match รับสถานะ Gold / Diamond จนถึงมีนาคม 2569

Hilton Honors เปิดให้ทำ Status Match 

บทความนี้ทาง ChaiMiles เขียนขึ้นโดยรวบรวมข้อมูลจากทาง Hilton Honors เพื่อให้เห็นถึงสิทธิประโยชน์ของสมาชิกเครือโรงแรม โดยบทความนี้ ไม่ใช่บทความของเจ้าของผลิตภัณฑ์ และไม่ได้ถูกว่าจ้างจากเจ้าของผลิตภัณฑ์ | ChaiMiles อาจจะได้รับผลตอบแทนจากการคลิก link ในบทความ ขอบคุณที่สนับสนุน ChaiMilesStatus Match คืออะไร

Status Match คืออะไร

Status Match คือการใช้สถานะระดับสูงที่เรามีอยู่ มาใช้ในการขอสถานะระดับสูงของเครืออื่นๆ เช่น มีสถานะ IHG One Rewards Diamond ก็สามารถส่งขอสถานะ Hilton Honors Gold หรือ Diamond ได้

การทำ Status Match ถือเป็น 1 ในทางลัดที่ทำให้ได้สถานะสมาชิกโรงแรมได้รวดเร็ว อย่างในกรณีของ Hilton Honors การทำ Status Match เข้าพักเพียง 8 คืน (จากปรกติ 40 คืน) ก็จะได้รับสถานะ Hilton Honors Gold ทันที

สิทธิประโยชน์ Hilton Honors

Hilton Honors Benefits

Hilton Honors เป็น Loyalty Program ของโรงแรมในเครือ Hilton ซึ่งเป็นการให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมกับสมาชิกที่เข้าพักบ่อยๆจนได้สถานะระดับสูงอย่าง Hilton Honors Gold หรือ Hilton Honors Diamond โดยสิทธิประโชน์หลักที่น่าสนใจก็คือ
 • ฟรีอาหารเช้า หรือเครดิตอาหาร สูงสุด 2 คน / ห้อง / วัน (รับสิทธิ์ได้ทุกวัน)
 • สิทธิ์ในการเข้า Executive Lounge
 • สิทธิ์ในการอัพเกรดห้องพัก  (ขึ้นกับห้องพักว่าง)
 • Early Check-in / Late Check-out (ขึ้นกับห้องพักว่าง)
โดยสมาชิก Hilton Honors จะได้รับสิทธิประโยชน์ เมื่อจองโรงแรมตรงกับ Hilton Honors เท่านั้น


วิธีการทำ Status Match

Hilton Honors เปิดให้ทำ Status Match รับสถานะ Gold / Diamond จนถึงมีนาคม 2569

Hilton Honors เป็นเพียงเครือเดียวที่ให้สิทธิประโยชน์ "ฟรีอาหารเช้า / เครดิตอาหาร" กับสถานะ Hilton Honors Gold ซึ่งถือว่าคุ้มค่าในการทำ Status Match มากๆ โดยการทำ Status Match จะมีให้เลือก 2 แบบ (เลือกแล้วไม่สามารถเปลี่ยนได้) โดยจะต้องทำให้สำเร็จภายใน 90 วัน นับจากวันที่ลงทะเบียนสำเร็จ

สถานะ จำนวนคืนที่ต้องเข้าพัก
Hilton Honors Gold 8 คืน
Hilton Honors Diamond 14 คืน

  ขั้นตอนการทำ

  1. เตรียมเลขสมาชิก Hilton Honors หากยังไม่มี สมัคร Hilton Honors ได้ฟรี


  3. เลือก loyalty program ของเครืออื่นๆที่เราถือสถานะระดับสูงอยู่

  Hilton Honors Status Match

  เครือโรงแรมที่สามารถทำ Status Match มายัง Hilton Honors ได้มีอะไรบ้าง

  4. Upload หลักฐานการถือสถานะของเครืออื่น

  Hilton Honors Status Match

  ในส่วนนี้จะต้อง upload ข้อมูล 2 ส่วน

  สถานะ รายละเอียด
  Proof of Status หลักฐานการถือสถานะ ให้ Capture หน้าที่แสดงสถานะ พร้อมชื่อและนามสกุล
  Proof of Stay หลักฐานการเข้าพัก ให้ Capture หน้าที่แสดงจำนวนคืนที่เข้าพัก หรือ รายละเอียดการเข้าพัก โดยที่มีชื่อและนามสกุล

  หลังจากส่งหลักฐานครบแล้ว ให้รอ 7-14 วัน เมื่อได้รับ approve แล้ว ในระบบจะแสดงสถานะ Hilton Honors เป็น Gold หรือ Diamond ให้ทันที

  ข้อดีของการทำ Status Match

  1. เมื่อได้รับ approve แล้ว จะได้สถานะ Gold มาทดลองใช้ทันที นั่นหมายความว่า สมาชิกจะสามารถใช้สิทธิประโยชน์ของ Gold Elite ได้ทันทีตั้งแต่การเข้าพักคืนแรก

  2. ใช้จำนวนเข้าพักที่น้อยลงมากๆ โดยเข้าพักเพียง 8 คืน เพื่อรักษาสถานะ Gold / เข้าพักเพียง 14 คืน เพื่อรักษาสถานะ Diamond (ปรกติ Gold ต้องเข้าพัก 40 คืน และ Diamond ต้องเข้าพัก 60 คืน)

  3. ได้สถานะ Gold Elite / Diamond Elite จนถึงเดือนมีนาคม 2026


  สรุปรายละเอียด

  การทำ Status Match ไปยัง Hilton Honors แนะนำให้ทำช่วงประมาณเดือนเมษายน - พฤษภาคม เพราะจะได้สถานะยาวๆจนถึงเดือนมีนาคมของอีก 2 ปีถัดไป ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามากๆ

  Hilton Honors ถือว่าเป็นสมาชิกเครือโรงแรมที่ให้สิทธิประโยชน์คุ้มค่ามากๆ แค่ถือสถานะ Gold ก็ได้สิทธิ์ "ฟรีอาหารเช้า / เครดิตอาหาร" และถ้าได้ Upgrade ห้องพักไปห้องที่รวม Executive Lounge ก็จะได้สิทธิ์ในการเข้าใช้ Lounge ไปด้วย

  Terms and Conditions

  * Required Field

  1 The ability to use Hilton Honors Points to shop on Amazon.com applies to the Amazon.com store only. Hilton Honors Points may not be redeemed on localized Amazon storefronts (i.e. Amazon.co.uk, Amazon.co.jp). International shipping rates apply.

  2 Customers may earn Points on Lyft rides in the US and Canada only. See full terms and details at HiltonHonorsLyft.com

  3 Acceptable forms of status validation include a screenshot of your current and active account status. Acceptable forms of stay validation include a screenshot of your recent reservations or hotel receipt, redacting any personal information other than your name and membership number. We accept .jpg files only. Please do NOT send us any personal information (including your phone number, address, social security number, date of birth, user name, passwords, or credit card information). Only elite statuses from another hotel loyalty program that are listed in the status dropdown menu are eligible for status matching.

  Hilton reserves the right to decline any application at any time for any reason. Please allow 7 - 12 business days for Hilton Honors to process your request. Hilton may require additional validation in its complete discretion which may take an additional 7 - 12 business days. The 90 day status match trial period starts once approved. Only members who have not previously completed a status match challenge are eligible. Reward stays do not count toward achieving the status match requirements. 


  Post a Comment